Chàng sinh viên Nguyễn Tiến Truyển đăng quang Project Runway Việt Nam mùa 3 ĐẦY THUYẾT PHỤC

Được viết ngày Thứ hai, 01 Tháng 2 2016 16:55
Lượt xem: 2013

 

 

Sau gần 2 tháng tranh tài cũng những thử thách vô cùng khó khăn, áp lực, Project Runway Việt Nam mùa thứ 3 đã tìm ra được gương mặt xuất sắc nhất đó là chàng sinh viên Nguyễn Tiến Truyển.
 
 

Với chủ đề “Cảm hứng Châu Á”, lần đầu tiên hình ảnh chim phượng hoàng và hoa cúc biểu trưng cho hoà bình, thịnh vượng được mang lên sân khấu thời trang. Bên cạnh đó, mỗi NTK đã mang đến một bộ sưu tập bao gồm 10-12 mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ một Châu Á thanh bình, thịnh vượng đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

 

Chàng sinh viên năm cuối Nguyễn Tiến Truyển đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ nặng ký để đăng quang ngôi vị quán quân đầy thuyết phục trước sự theo dõi của hàng triệu khán giả truyền hình cả nước với BST châu Á tương lai. Tiến Truyển đã manh hơi thở hiện đại của châu Á với cách xử lý chất liệu, kết hợp phom dáng táo bạo và sự chỉnh chu trong từng tiểu tiết trên mỗi bộ trang phục. Cùng với Tiến Truyển, NTK Trần Hùng trở thành Á quân 1 và NTK Giang Tú trở thành Á quân 2 của Project Runway Việt Nam mùa thứ 3.

 

Chàng sinh viên năm cuối Nguyễn Tiến Truyển đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân Project Runway Việt Nam mùa thứ 3

 

Ca sĩ Minh Hằng đã mở màn đêm chung kết bằng một liên khúc sôi động về mùa xuân, là một món quà đặc biệt mà BTC chương trình Project Runway Vietnam dành tặng cho tất cả các khán giả truyền hình cả nước nhân dịp năm mới sắp đến.

 

Trần Hùng là thí sinh dự thi đầu tiên, anh đem đến đêm chung kết bộ sưu tập lấy cảm hứng từ một "Châu Á thanh bình" với những bông hoa ven đồng, hình ảnh ruộng bậc thang đặc trưng của vùng núi Tây Bắc Việt Nam kết hợp vào đó là nét đẹp của chiếc áo Kimono truyền thống của Nhật Bản.

 

Chất liệu được sử dụng trong BST này là tơ sống, vải taffeta, organza và vải da. NTK Trần Hùng đã khéo léo sử dụng kỹ thuật đè chỉ tạo cảm giác như những đường thêu cho các hoạ tiết hoa đắp trên nền vải organza trong trang phục nữ.

 

Và cắt rã để tạo hiệu ứng về ruộng bậc thang trên vải da đối với trang phục nam.

 

NTK Giang Tú thể hiện một "Châu Á thịnh vượng", ở đó mỗi đất nước đều là một con cá chép hoá rồng với bộ sưu tập nói về Hội An, nơi giao thoa về văn hoá thịnh vượng nhất của Việt Nam.

 

Tất cả chất liệu trong BST đều qua bàn tay xử lí của Giang Tú để trở thành một chất liệu hoàn toàn mới. Tuy thực hiện BST với chủ đề Châu Á thịnh vượng nhưng Giang Tú không sử dụng các chất liệu quá đắt tiền mà sử dụng các loại vải đặc trưng như cotton, kaki, vải jean thô chưa qua xử lí, vải dệt bằng sợi đay.

 

“Với một khu vực, một đất nước thịnh vượng thì những điều bình thường nhất cũng sẽ được cả thế giới công nhận”, đó là nhận định của Giang Tú cho cách “chơi chất liệu” thú vị của mình, biến những loại vải thô thành những chất liệu cao cấp nhất.

 

Ngoài ra, việc sử dụng kim loại và các loại chỉ sợi ánh kim trên nền vải đay cũng làm tăng hiệu ứng thị giác và làm thay đổi giá trị về mặt chất liệu. Cùng với sự liên kết giữa tất cả các mẫu thiết kế, thì kỹ thuật xử lí chất liệu này của Giang Tú được BGK đánh giá rất cao.

 

NTK Tiến Truyển tiếp tục phát huy thế mạnh về phom dáng và xử lí chất liệu trong kỹ thuật may để đem đến một bộ sưu tập hoành tráng về một "Châu Á tương lai" hiện đại nhất, trẻ trung nhất của tương lai, sử dụng những hoạ tiết cổ truyền Việt Nam bằng lăng kính của phong cách tương lai.

 

Chất liệu sử dụng trong toàn bộ BST là plastic – là một chất liệu mới mẻ trong số 3 BST, vải đũi và lụa.

 

 

 

Niềm đam mê thời trang mạnh mẽ cùng khao khát tri ân người mẹ đã dạy mình từng bước cơ bản vào nghề đầu tiên, NTK Tiến Truyển đã dồn hết tâm huyết vào BST lần này. Và với BST dành cho đêm chung kết, anh chàng như lột xác thành một người hoàn toàn khác.

 

Lần thứ 3 quyết tâm chinh phục ngôi vị cao nhất của Project Runway của Tiến Truyển đã được đền đáp xứng đáng. Trong giây phút cuối cùng, NTK Tiến Truyển đã xuất sắc được tôn vinh là quán quân Project Runway Việt Nam mùa thứ 3 đầy thuyết phục trước hàng triệu khán giả và giới chuyên môn cả nước.

 

Chiến thắng thuyết phục của NTK Tiến Truyển đã khép lại gần 2 tháng tranh tài nhiều kịch tính, bất ngờ và thú vị của Project Runway Việt Nam mùa giải thứ 3. Sau khi đăng quang, Tiến Truyển phải bắt tay ngay vào thực hiện bộ sưu tập hoàn toàn mới để trình diễn tại sự kiện thời trang được chờ đợi nhất trong năm 2016 Vietnam International Fashion Week sẽ diễn ra vào tháng 4 tới đây tại TP.HCM.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN (MULTIMEDIA JSC)

Tại Hà Nội:

Phòng 210, Tòa nhà 133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04 3537 6398

Fax: 04 3537 6399

Tại TP Hồ Chí Minh:

Tầng 2, Tòa nhà 16 Trương Định, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Tel: 08 3910 7088

Fax: 08 3910 7099

Truyền Thông:

Mobile: 0909 90 40 18

Email:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.projectrunway.com.vn

 

 

 

 

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới